Kho bạc Nhà nước Mường Khương thực hiện Chỉ thị số 03- CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
     Để góp phần thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của ngành của địa phương, Cán bộ công chức Kho bạc Nhà nước Mường Khương - Lào Cai không ngừng phấn đấu và thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Một trong những kết quả nổi bật  đó là việc triển khai thực hiện tốt nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 03- CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
    Kho bạc Nhà nước Mường Khương hiện có 10 đảng viên chiếm tỷ lệ 76.9% tổng số cán bộ công chức trong đơn vị, đây là nhân tố quyết định cho việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy những kết quả đạt được trong các năm trước, KBNN Mường Khương tiếp tục triển khai thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, theo Chỉ thị số 03-CT/TW ngày14/5/2011 của Bộ Chính trị, Quy định số 101-QĐ/TW của Bộ Chính trị về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Chỉ thị số 16-CT/TU  của Tỉnh uỷ  Lào cai, Chỉ thị số 10-CT/HU của Huyện uỷ Mường Khương tiếp tục đẩy mạnh làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
       Kho bạc Nhà nước Mường Khương đã tổ chức thực hiện tốt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đặc biệt với chuyên đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”  từ đó để đảng viên và CBCC trong toàn đơn vị nhận thức một cách sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong thực thi công việc hàng ngày và tạo được chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn quan liêu, tham nhũng, tiêu cực; góp phần thực hiện hoàn thành tốt nội dung Nghị quyết của Chi bộ và nhiệm vụ chính trị công tác chuyên môn của  KBNN. Các cán bộ đảng viên trong đơn vị đều có phẩm chất chính trị vững vàng, trong sáng về đạo đức, công tâm, trung thực trong công việc; Ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao trong thực thi công vụ, luôn cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, không hiếu danh, gìn giữ đời tư trong sáng, giản dị, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.
      Qua học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh  đơn vị đã đạt được một số kết quả rõ nét như: Đối với CBCC, đã đăng ký học tập đạo đức phong cách Hồ Chí Minh nhất là đảng viên là lãnh đạo đều không ngừng tự rèn luyện để có phẩm chất chính trị vững vàng, trong sáng về đạo đức, công tâm trung thực trong công việc; luôn đề cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm tận tụy trong thực hiện nhiệm vụ, tác phong lịch sự thái độ niềm nở, tận tình trong giải quyết công việc luôn kịp thời, đúng quy trình, quy định, “Văn minh văn hóa nghề Kho bạc”  không ngừng học tập để nâng cao trình độ về công tác chuyên môn, đạt hiệu quả cao trong thực thi nhiệm vụ, để đáp ứng yêu cầu hiệu quả công việc đòi hỏi chất lượng ngày một cao, trong việc áp dụng thực hiện quản lý theo tiêu chuẩn chất lượng hệ thống ISO 900:2008, thực hiện tốt công tác niêm yết, công khai các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực KBNN, với việc tiếp nhận sử lý hồ sơ chứng từ đúng thời gian, đúng theo các quy trình, không để hồ sơ tồn đọng, kiểm soát chặt chẽ các khoản chi thường xuyên và chi đầu tư XDCB đã từ chối thanh toán các khoản chi không hợp pháp, hợp lệ, tiết kiệm chi cho NSNN.
      Năm 2013, Chi bộ Kho bạc đã được công nhận Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có các cá nhân xuất sắc và đề nghị cấp trên ghi nhận và khen thưởng. Năm 2014 Thực hiện Kế hoạch số 75 - KH/TU, ngày 08/01/2014 của Tỉnh uỷ Lào Cai về tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, KBNN Mường Khương đã triển khai xây dựng kế hoạch tham gia Cuộc thi tìm hiểu Chỉ thị 03. Kết quả có 13/13 cán bộ công chức trong đơn vị tham gia viết bài dự thi với tinh thần và trách nhiệm cao, bài viết có chất lượng trong đó có 01 bài đạt kết quả khuyến khích và được Ban tổ chức cuộc thi tuyên dương khen thưởng./.