Kho bạc Nhà nước tỉnh Lào Cai: Kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống ngành
Sáng nay (9/4), Kho bạc Nhà nước tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập hệ thống Kho bạc Nhà nước (1/4/1990 – 1/4/2010) và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ tặng.
Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Vạn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Minh Hằng, Phó tổng giám đốc KBNN Việt Nam; Sùng Chúng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh và cán bộ Kho bạc tỉnh qua các thời kỳ. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Hữu Vạn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” năm 2009 cho KBNN Lào Cai. Cùng với sự ra đời của hệ thống KBNN, KBNN Lào Cai được thành lập ngày 1/10/1991 với 8 kho bạc huyện, 1 kho bạc thành phố và văn phòng Kho bạc tỉnh. Trong suốt chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành trong tỉnh, cán bộ công chức KBNN Lào Cai đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Kho bạc Nhà nước Lào Cai đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình trong công tác quản lý, điều hành quỹ ngân sách Nhà nước. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với các cơ quan tài chính, thuế và hải quan triển khai có hiệu quả công tác thu ngân sách Nhà nước; từ quản lý thu thuần tuý, đến nay đã thu trực tiếp qua Kho bạc Nhà nước. Số thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn năm 1991: 43 tỷ đồng, năm 1995: 90 tỷ đồng, năm 2000: 186,9 tỷ đồng, đến 2009: 1.673 tỷ đồng (gấp 39 lần), phục vụ kịp thời yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh qua các thời kỳ. Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng và hoạt động của các tổ chức đoàn thể cũng được KBNN tỉnh Lào Cai quan tâm với các phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng và hiệu quả, góp phần xây dựng đơn vị lớn mạnh toàn diện. Với những thành tích đạt được, KBNN tỉnh Lào Cai đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Năm 2006, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; năm 2009, Chính phủ tặng Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” và Bộ Công an tặng cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Sùng Chúng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai đánh giá cao những thành quả đạt được của KBNN Lào Cai trong giai đoạn vừa qua, đồng thời mong đơn vị tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của ngành KBNN, đoàn kết nhất trí, tập trung trí lực vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trọng tâm là tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển KBNN với mục tiêu và phương châm hành động:“Tiếp tục giữ vững ổn định; đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hoá công nghệ quản lý; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn chính trị được giao”, đóng góp hiệu quả vào công cuộc phát triển chung của tỉnh, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Năm 2010, KBNN Lào Cai cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.