Tình hình hoạt động KBNN Lào Cai Tháng 11/2013
       Về công tác quản lý thu, chi ngân sách nhà nước: Trong tháng các đơn vị Kho bạc trong tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan thu trên địa bàn thực hiện các giải pháp tích cực trong công tác tổ chức thu ngân sách nhà nước. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác phối hợp thu ngân sách nhà nước giữa Kho bạc Nhà nước, cơ quan thu với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn và Ngân hàng công thương trên địa bàn tỉnh Lào Cai, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế.Quán triệt đầy đủ tinh thần chỉ thị số 04/CT- BTC ngày 06/11/2013  của Bộ Tài chính Về việc tăng cường công tác thu và thực hiện tiết kiệm chi NSNN trong các tháng cuối năm.
       Công tác Kiểm soát chi ngân sách nhà nước:  Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 07/01/2013 Về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển Kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2013.; Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 24/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách năm 2013, công văn số 12067/BTC-HCSN ngày 10/9/2013 của Bộ Tài Chính hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg. Bám sát sự chỉ đạo của Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước và Ủy ban nhân dân tỉnh, các đơn vị Kho bạc trong tỉnh đã phối hợp hướng dẫn, giải thích kịp thời, đầy đủ cho chủ đầu tư để hoàn thiện thủ tục giải ngân vốn đầu tư; làm tốt công tác tham mưu với chính quyền địa phương, kịp thời xin ý kiến của Kho bạc Nhà nước cấp trên để thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ kiểm soát chi, tháo gỡ kịp thời các khó khăn vướng mắc cho các đối tượng sử dụng ngân sách; Thực hiện nghiêm quy trình kiểm soát chi đầu tư theo Quyết định số 282/QĐ-KBNN và quy trình kiểm soát chi thường xuyên theo cơ chế một cửa tại Quyết định 1116/QĐ-KBNN của Kho bạc Nhà nước, đảm bảo thời hạn giải quyết công việc theo quy định. Kết quả ước thực hiện trong tháng như sau:
          - Đối với công tác kiểm soát chi thường xuyên ngân sách nhà nước:  Trong tháng hệ thống Kho bạc Nhà nước Lào Cai đã thực hiện kiểm soát chi ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 1.210 tỷ đồng (trong đó chi ngân sách Trung ương ước đạt 260 tỷ đồng, chi ngân sách địa phương ước đạt 950 tỷ đồng). Luỹ kế 11 tháng đầu năm 2013 ước đạt 9.536 tỷ đồng (trong đó chi NSTW ước đạt 3.068 tỷ đồng, chi NSĐP ước đạt 6.468 tỷ đồng bằng 74,4% so với dự toán năm).
            - Đối với công tác kiểm soát chi đầu tư XDCB và vốn chương trình mục tiêu: Trong tháng ước thực hiện giải ngân 480 tỷ đồng. Trong đó: Dự án Trung ương quản lý ước đạt 10 tỷ đồng, Dự án địa phương quản lý ước đạt 470 tỷ đồng. Luỹ kế thực hiện 11 tháng đầu năm 2013 ước đạt 3.077 tỷ đồng, bằng 90% kế hoạch đã nhận. Trong đó: Dự án Trung ương quản lý ước đạt 1.354 tỷ đồng, bằng 98% kế hoạch đã nhận; Dự án địa phương quản lý ước đạt 1.723 tỷ đồng bằng 94,96% kế hoạch đã nhận.
        Công tác quản lý và điều hành tồn ngân quỹ đáp ứng kịp thời nhu cầu thanh toán cho các đơn vị kho bạc với doanh số hoạt động trong tháng ước đạt 1.450 tỷ đồng (trong đó Kho bạc Nhà nước điều cho Kho bạc Nhà nước tỉnh ước đạt 900 tỷ đồng, kho bạc tỉnh điều cho kho bạc các huyện, thành phố ước đạt 500 tỷ đồng, kho bạc huyện điều cho kho bạc tỉnh 50 tỷ đồng), đảm bảo an toàn, hiệu quả đấp ứng  các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
        Đối với công tác triển khai các dự án hiện đại hóa KBNN, KBNN Lào cai tiếp tục các công việc chuẩn bị theo lộ trình đã được Bộ Tài Chính và KBNN phê duyệt ,tăng cường năng lực kỹ thuật CNTT ,nâng cấp thiết bị, Sẵn sàng cho ứng dụng năm 2014 theo kế hoạch đề án .