Bắc Hà: Đẩy mạnh công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Thực hiện đề án phát triển giáo dục giai đoạn 2006 -2010, Huyện ta đã xác định; Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Theo đó, Huyện, xã đã xây dựng kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đến năm 2010 và đã tập trung chỉ đạo để thực hiện mục tiêu kế hoạch. Tính đến hết tháng 06 năm 2008 toàn huyện đã có kế hoạch xây dựng 10/22 trường đạt chuẩn, tăng 4 trường so với năm 2006 và  đạt 45% mục tiêu đến năm 2010.

Tuy nhiên để đạt được mục tiêu cho những năm tiếp theo và duy trì tốt các trường đã đạt chuẩn ở các xã, thị trấn, Huyện cũng đã đề ra những nhiệm vụ cụ thể, trong đó các nhà trường cần đẩy mạnh: Chất lượng giáo dục, huy động nguồn lực trong nhân dân đóng góp xây dựng trường chuẩn, chăm lo xây dựng đội ngũ quản lý và nhà giáo toàn diện. Phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu đề án phát triển giáo dục giai đoạn 2006 -2010./.

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Bắc Hà