Bắc Hà: Họp Ban chỉ đạo kì thi tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT năm 2009

Ngày 18/05, Tại Trường THPT số I, Ban chỉ đạo  kì thi Tốt nghiệp THPT và Bổ túc THPT năm học 2008 - 2009 đã tổ chức họp bàn các biện pháp chỉ đạo kì thi và phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Đồng chí Hoàng Thế Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo kì thi dự và chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá của các đơn vị trường học THPT, TTGDTX và phòng giáo dục. Đến thời điểm này, các đơn vị trường đã hoàn thành chương trình dạy và học theo đúng qui định; tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 dự thi tốt nghiệp; hoàn thiện hồ sơ học sinh; Triển khai, hướng dẫn cho học sinh đăng kí dự thi và học tập qui chế, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất cho kì thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2009 có một số điểm mới: thi theo cụm; đổi chéo chấm bài thi tốt nghiệp giữa các địa phương; phân định rõ trách nhiệm của thanh tra Bộ và cán bộ giám sát phòng thi. Theo đó, Tại huyện ta năm nay ở khối THPT sẽ có 418 thí sinh của 2 trường THPT số I Bắc Hà và THPT số 2 Bảo Nhai đăng kí dự thi. Đồng thời, sẽ có 18 phòng thi được đặt ở 2 điểm thi là trường THPT số I và trường THCS Thị Trấn. Khối THPT sẽ thi 6 môn Ngữ văn, Toán học, Vật Lý, Sinh Học, Địa lý, Anh Văn, trong đó Toán, văn, Địa lý thi theo hình thức Tự luận; Vật Lý, Sinh Học, Anh văn thi theo hình thức Trắc Nghiệm. Ở Khối Bổ túc THPT sẽ có 276 thí sinh thuộc TTGDTT Bắc Hà và SiMaCai đăng kí dự thi. Hội đồng thi được đặt tại TTGDTX Bắc Hà. Thí sinh khối Bổ túc THPT thi 6 môn văn, toán, địa lý theo hình thức tự luận, Hoá học, Sinh học, vật lý thi theo hình thức Trắc nghiệm. Kì thi tốt nghiệp THPT năm học 2008 - 2009 là kì thi có ý nghĩa quan trọng, do vậy để kì thi diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc và đạt hiệu quả cao nhất. Ban chỉ đạo kì thi của huyện đã yêu cầu, chỉ đạo các ngành chức năng của huyện phối hợp đảm bảo tốt nhất các điều kiện về kinh phí, cơ sở vật chất, điều kiện an toàn, chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ làm thi và thí sinh. Kì Thi tốt nghiệp THPT sẽ khai mạc vào ngày 01 tháng 6 và sẽ tổ chức thi trong 3 ngày mùng 2, mùng 3 và mùng 4 tháng 6 năm 2009./.

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Bắc Hà