Bắc Hà thành lập mới 17 chi bộ Đảng ở thôn, bản vùng cao

Thực hiện nhiệm vụ xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức cơ sở Đảng, hệ thống chính trị ở cơ sở,  năm 2008, đảng bộ huyện đã kết nạp mới 169 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 2.230 đồng chí. Các đảng viên được kết nạp mới  chủ yếu là đảng viên trẻ, người dân tộc thiểu số ở các thôn, bản vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn ít đảng viên.

Bên cạnh đó, Đảng bộ huyện còn chú trọng củng cố, kiện toàn, sắp xếp  hợp lý tổ chức bộ máy cơ sở Đảng, hệ thống chính trị ở cơ sở, đã thành lập mới được 17 chi bộ đảng cơ sở thôn, bản vùng cao. Nâng số thôn bản có chi bộ toàn huyện lên 134  thôn, bản.

Các chi bộ đảng cơ sở, nhất là chi bộ đảng  thôn, bản đã phát huy  vai trò “hạt nhân’ lãnh đạo nhân dân các dân tộc thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, thi đua yêu nước, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế- văn hoá- xã hội, giữ vững an ninh- quốc phòng ở địa phương./.

Tráng Cường