Bắc Hà: Triển khai đề án hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững

Sáng 20/5/2009, UBND huyện Bắc Hà đã khai mạc Hội nghị triển khai đề án hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững huyện Bắc Hà giai đoạn 2009 - 2020 theo nghị quyết 30a của Chính phủ.

Tới dự hội nghị có hơn 100 đại biểu, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đoàn thể phụ trách các xã và 24 doanh nghiệp trên địa bàn dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Xuân Cường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Chủ tịch UBND huyện công bố quyết định số 1144/QĐ-UBND, ngày 05/5/2009 của UBND tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt đề án hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững huyện Bắc Hà giai đoạn 2009 - 2020, với mục tiêu tạo sự chuyển biến nhanh về đời sống vật chất, tinh thần của người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số, đảm bảo đến 2020 ngang bằng các huyện khác trong tỉnh. Trong đó ưu tiên phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng, quan tâm đến việc nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ cơ sở đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc. Đề án đã nêu ra những mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn từ nay đến 2010 đến 2015 và 2020.

Hội nghị giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận về các giải pháp để đề án sớm đi vào cuộc sống, đồng bào nghèo sớm được hưởng sự hỗ trợ của Nhà nước cũng như của các doanh nghiệp tin chắc rằng các nội dung của đề án sẽ được triển khai tích cực, hiệu quả sau khi kết thúc hội nghị.

Nguyễn Thị Hoa

Chánh Văn phòng UBND huyện