Bắc Hà: Trong 3 năm duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,5%

Sau 3 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá XXI nhiệm kỳ(2005-2010).Từ năm 2005 đến nay, kinh tế xã hội huyện Bắc Hà luôn duy trì được nhịp độ tăng cao và ổn định bình quân trên 12,5%/năm. Đến nay các mục tiêu nhiệm vụ đề ra cho giai đoạn (2005-2010) đã đạt kết quả tích cực: 11/28 mục tiêu cơ bản của Đại hội Đảng bộ huyện thực hiện hoàn thành trước 2 năm; 8 mục tiêu hoàn thành trên 80%. Cơ cấu kinh tế được chuyển đổi đúng hướng, kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng tạo nền tảng vững chắc cho huyện khai thác tiềm năng lợi thế, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, tạo động lực tích cực góp phần giữ vững ổn định chính trị, cải thiện và nâng cao mức sống của nhân dân.

Trong hai năm cuối của nhiệm kỳ, huyện Bắc Hà sẽ tập trung nguồn lực đầu tư cho các công trình trọng điểm, đi đôi với khai thác lợi thế về du lịch  dịch vụ, triển khai đồng bộ có hiệu quả nguồn vốn theo nghị quyết 30a, 134, 135, 112 của chính phủ, đồng thời xây dựng cơ chế huy động vốn, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ, trồng rừng, chế biến nông sản. Phấn đấu đến năm 2010, tổng sản lượng lương thực có hạt toàn huyện đạt 22.000 tấn, 70% thôn bản có đường ô tô đến trung tâm thôn, 60 % thôn bản có chi bộ thôn, quy hoạch mở rộng thị trấn Bắc Hà lên 1.000 ha, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 14%.

Đinh Viết Vinh

Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện Bắc Hà