Gần 1.000 học viên được đào tạo bồi dưỡng

Trong 6 tháng đầu năm 2008, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã tổ chức mở 14 lớp bồi dưỡng cho trên 980 cán bộ, đảng viên trong toàn huyện tham gia học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết đảng các cấp. Trong đó, 2 lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, 1 lớp đảng viên mới, 1 lớp Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, 1 lớp báo cáo viên. Bên cạnh đó, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện còn  tích cực phối hợp với các cơ quan ban ngành đoàn thể như: ban chỉ huy quân sự huyện, hội phụ nữ, huyện đoàn mở các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ các đoàn thể, trưởng thôn bản – an ninh quốc phòng cho cán bộ cơ sở.

Trong quá trình đào tạo bồi dưỡng, Trung tâm đặc biệt coi trọng đổi mới phương pháp giảng dạy với phương châm: lý luận gắn liền với thực tiễn, học đi đôi với hành, cầm tay chỉ việc. Đội ngũ cán bộ cơ sở, sau khi được bồi dưỡng trở về địa phương công tác đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về nhận thức tư tưởng và hành động. Nhiều học viên là bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng phó các đoàn thể đã biết vận dụng linh hoạt, sáng tạo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào điều kiện cụ thể của từng địa phương, góp phần ổn định chính trị xã hội, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được niềm tin trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân./.

Nguyễn Chí Thức

Đài TT - TH Bắc Hà