Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện mở lớp tập huấn phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em

Vừa qua, tại xã Bản phố, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức mở 2 lớp tập huấn phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em cho 70 báo cáo viên, tuyên truyền viên của 3 xã là Bản Phố, Hoàng Thu Phố và Tả Văn Chư. Lớp tập huấn nhằm giúp cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên nắm được cách xây dựng kế hoạch tổ chức các buổi tuyên truyền ở cơ sở, giúp người dân nhận biết được khái niệm buôn bán phụ nữ và trẻ em, thủ đoạn của bọn tội phạm, địa bàn hoạt động, hậu quả, tác hại của buôn bán phụ nữ, trẻ em,  trách nhiệm của gia đình và cá nhân trước tệ  nạn này.

Ngay sau khi hoàn thành lớp tập huấn, các báo cáo viên, tuyên truyền viên đã tổ chức đi tuyên truyền tới gần 200 lượt người dân tại 3 thôn Sỉn Chồ I, Sỉn Chồ II và Hoá Chéo Chải.  Các hoạt động tập huấn, tuyên truyền của hội liên hiệp phụ nữ huyện đã góp phần nâng cao nhận thức cho đồng bào nhân dân các dân tộc vùng cao trong việc phòng chống  nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em đang diễn ra ngày càng phức tạp tại huyện ta./.

Vũ Thị Hoa

Đài TT – TH huyện Bắc Hà