Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
Ngày 27 tháng 6 UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm và chương trình công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2008, tới dự có Đ/c NGuyễn Văn Vịnh - tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, Đ/c Bùi Quốc Cân phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Vũ Xân Cường - chủ tịch UBND huyện.

Thay mặt UBND huyện Đ/c Vũ Xuân Cường - chủ tịch UBND huyện đã thông qua báo cáo đánh giá công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện trong 6 tháng đầu năm, và chương trình công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2008. Trong 6 tháng qua cùng với việc bám sát nghị quyết của ban chấp hành Đảng bộ, HĐND huyện. UBND huyện đã thực hiện tốt vai trò chỉ đạo, điều hành, cụ thể hoá và triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính sách của nhà nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn xây dựng chương trình hành động thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2008 một cách cụ thể. Tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn cấp tỉnh và tuần văn hoá du lịch Bắc Hà năm 2008. Tình hình phát triển kinh tế tiếp tục duy trì và phát triển, mặc dù trong những tháng đầu năm thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, không thuận lợi cho sản xuất nông lâm nghiệp, song với sự chủ động chỉ đạo, điều hành của các cấp, từ huyện đến cơ sở nên công tác sản xuất nông lâm nghiệp cơ bản đảm bảo đúng thời vụ và đạt kế hoạch, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng được đẩy mạnh. Thu ngân sách đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của địa phương. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, trật tự an toàn giao thông và các vấn đề khác được tăng cường. Các chỉ tiêu về giáo dục, y tế kế hoạch hoá gia đình đã đạt và vượt so với kế hoạch,  hoạt động văn hoá thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đ/c Vũ Xuân Cường - chủ tịch UBND huyện cũng đã thẳng thắn nêu lên những tồn tại trong công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện như: Triển khai các dự án nông lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp còn chậm, công tác phòng chống rét cho gia súc chưa cụ thể, tiến độ xây dựng các công trình xây dựng cơ bản còn chậm, hoạt động văn nghệ - thể thao, xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở, nâng cao chất lượng giáo dục chuyển biến chậm, tỷ lệ chuyên cần của học sinh vùng cao chưa đảm bảo thường xuyên.

Chương trình công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm, tiếp tục giữ vững tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, không ngừng củng cố lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, hoàn thanh KH giao quân đợt 2, tập trung chỉ đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa, thu hoạch ngô, chuẩn bị mọi điều kiện cho sản xuất vụ hè thu, hoàn thành các dự án nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Tăng cường công tác kiểm tra tiến độ thi công và chất lượng công trình.

Báo cáo đánh giá tiến độ thực hiện chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2008 của UBND huyện cũng đã nêu rõ, các mục tiêu trong 6 tháng cơ bản đã đạt được kế hoạch, song vẫn còn một số chỉ tiêu đạt ở mức thấp như: Tổng sản lượng quả tươi chỉ đạt 500 tấn đạt 10% KH, chăn nuôi lợn đạt 80% KH, kế hoạch đình sản thực hiện 6% KH, diện tích trồng đậu tương xuân 94%, chưa thực hiện KH trồng hoa.

Trong 6 tháng cuối năm, dưới sự chỉ đạo sát sao của huyện uỷ,  UBND huyện quyết tâm phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2008 đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Vịnh - tỉnh uỷ viên bí thư huyện uỷ nhấn mạnh, tuy do nhiều yếu tố khách quan tác động mạnh như: diễn biến thời tiết hết sức bất lợi, giá cả thị trường tăng cao, đặc biệt giá vật tư sản xuất nông nghiệp đã làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nhưng với sự chỉ đạo điều hành của UBND huyện, sự vào cuộc nhiệt tình của các cơ quan ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn, huyện ta cũng đã đạt được những kết quả rất khả quan. Để phấn đấu hoàn thành và vượt mức KH năm 2008, góp phần giữ vững danh hiệu đảng bộ trong sạch vững mạnh, đồng chí nêu lên một số vấn đề trọng tâm UBND huyện cần tập trung làm tốt trong 6 tháng cuối năm đó là:

Nguyễn Chí Thức

Đài TT - TH Bắc Hà