Hội nghị sơ kết phong trào phụ nữ huyện 6 tháng đầu năm 2008
Sáng ngày mùng 10 tháng 7, tại hội trường khối dân, hội phụ nữ huyện Bắc Hà đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2008. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thế Dũng phó chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện, các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch các xã thị trấn, tổ trưởng tổ nữ công các cơ quan đơn vị trong huyện.

Báo cáo đánh giá nêu rõ; ngay từ đầu năm 2008 huyện hội đã chỉ đạo các cơ sở phát động phong trào thi đua yêu nước, phong trào phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kết quả, 20/21 cơ sở tổ chức triển khai, đăng ký phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc,  177/271 cán bộ hội đăng ký danh hiệu cán bộ hội cơ sở giỏi, 4.792 hội viên khối nông thôn đăng ký 3 tiêu chuẩn đạt 81% tăng 2.029 chị so với năm 2007. Hội cũng đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm  như:  Nâng cao nhận thức, trình độ năng lục của phụ nữ đáp ứng yêu cầu tình hình mới; xây dựng người phụ nữ Việt Nam có sức khoẻ, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, tích cục tham gia xây dựng, giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách về bình đẳng giới; hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hanh phúc; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình làm giàu chính đáng với  mô hình: 2 đến 3 phụ nữ khá giúp đỡ 1 phụ nữ nghèo, mỗi chi hội phụ nữ thôn giúp từ 1 đến 3 phụ nữ thoát nghèo có địa chỉ.  Hội còn tín chấp cho hội viên vay vốn ngân hàng chính sách xã hội, vốn Sec vi, vốn dân tộc thiểu số phát triển kinh tế gia đình. Phong trào hội viên giúp nhau phát triển kinh tế gia đình đã thu được nhiều kết quả tích cực, chị em đã giúp nhau được gần 2.600 ngày công lao động, 215 con giống các loại, 213 kg giống ngô lúa và 35 triệu đồng tiền mặt. Điển hình cho phong trào là chị Lý Thị Thẩy, Vàng Thị Nề xã Nậm Khánh, chị Triệu Thị Khé, Lý Thị Chặn, Ly Thị Sửu xã Nậm Đét và các chi hội phụ nữ thôn Na Lo, Na Lang xã Tà Chải. Bên canh đó, hội còn chú trọng xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh, tổ chức kiện toàn ban chấp hành phụ nữ cơ sở, tăng cường cônng tác kiểm tra  và phát triển hội viên, 6 tháng đầu năm đã kết nạp mới được 32 hội viên, nâng tổng số hội viên phụ nữ toàn huyện lên 7.888 chị trong đó có 683 hội viên nòng cốt. Trên cơ sở đánh giá những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, hội nghị đã tập trung thảo luận tham gia đóng góp ý kiến cho chương trình công tác hội  6 tháng cuối năm.

Đinh Vinh, Đài TT - TH Bắc Hà