Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên và Pháp lệnh Dân quân tự vệ giai đoạn 1996-2008
Ngày 28/6 UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, pháp lệnh dự bị động viên và pháp lệnh dân quân tự vệ giai đoạn (1996 – 2000). Tới dự hội nghị có Nguyễn Văn vịnh - tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, Đ/c Bùi Quốc Cân – phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Vũ Xuân Cường - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào cai.

Trong 12 năm qua, Huyện ủy, UBND huyện thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục học tập luật nghĩa vụ quân sự, từ đó đã  tạo chuyển biến rõ rệt về ý thức trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và tầng lớp nhân dân. 12 năm qua, huyện ta luôn hoàn thành chỉ tiêu giao quân với 537 thanh niên nhập ngũ. Bên cạnh đó, huyện còn thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện pháp lệnh dự bị động viên, chú trọng nâng cao chất lượng tổng hợp, bảo đảm yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Cũng trong 12 năm qua, lực lượng dân quân tự vệ đã phối hợp cùng lực lượng công an giữ gìn tốt an ninh trật tự ở địa phương, làm tốt công tác dân vận, đã huy động hơn 5.000 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia công tác dân vận, giúp đồng bào sửa chữa các công trình công cộng, làm đường giao thông, khắc phục hậu quả của thiên tai, thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội, xóa đói giảm nghèo, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện theo tinh thần chỉ thị 58 của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại hội nghị Nguyễn Văn vịnh - tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, đánh giá cao kết quả quá trình thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, pháp lệnh dự bị động viên và pháp lệnh dân quân tự vệ . Đồng chí mong rằng phát huy những  thành tích đã đạt được. Trong thời gian tới các cấp, các ngành cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, luật nghĩa vụ quân sự, pháp lệnh dự bị động viên, pháp lệnh dân quân tự vệ. cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt  coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng vũ trang huyện, tiếp tục xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, thường xuyên rút kinh nghiệm, làm tốt chính sách hậu phương quân đội.

Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 24 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, pháp lệnh dự bị động viên và pháp lệnh dân quân tự vệ trong 12 năm qua. /.

Nguyễn Chí Thức

Đài TT - TH Bắc Hà