Hội nông dân huyện sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm
Hội nông dân huyện vừa tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2008. Tới dực có Đ/c Bùi Quốc Cân – phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện.

6 tháng đầu năm 2008, hội nông dân từ huyện đến các xã, thị trấn đã có nhiều chuyển biến trong công tác hội. Đã kết nạp 46 hội viên mới, giới thiệu cho đảng 17 hội viên ưu tú. Phong trào nông dân giúp nhau phát triển kinh tế - xoá đói giảm nghèo được đẩy mạnh, hội viên nông dân tích cực đưa các loại cây, con giống mới, hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất, đóng góp trên 2. 500 ngày công, 200 cây giống, giúp đỡ 84 hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở xã Nậm Khánh, Bản Cái. Ngoài ra còn đóng góp 1.300 ngày công làm 7 căn nhà trị giá trên 100 triệu đồng cho hội viên nghèo.

Cùng với việc làm tốt các hoạt động của hội ở cơ sở, hội nông dân huyện còn tích cực phối hợp với các cơ quan ban ngành đoàn thể mở các lớp tập huấn, dạy nghề cho nông dân như: Đan địu, kỹ thuật trồng trọt, phòng trừ dịch bệnh. Tổ chức cho nông dân đi tham quan các mô hình kinh tế mới ở các địa phương trong tỉnh. Bên cạnh đó, thực hiện uỷ thác giữa 2 ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn và ngân hàng chính sách xã hội huyện, giúp hội viên vay vốn sản xuất với tổng dư nợ trên 40 tỷ đồng. Giải quyết cho 20 hộ nông dân ở 3 thôn, khe phàng 1, 2 và Nậm Sỏm xã Bản Già vay vốn của tổ chức ox fam anh 140 triệu mua 20 con trâu, bò phát triển chăn nuôi và phục vụ sản xuất.

Hội đã đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, tiếp tục thực hiện có hiệu quả 7 chương trình trọng tâm hướng về cơ sở và 5 chương trình 15 đề án của Đảng bộ huyện khóa XXI. Phấn đấu trong phát triển kinh tế có 60% hội viên đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi.

Phát biểu tại hội nghị Đ/c Bùi Quốc Cân – phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, ghi nhận những kết quả mà hội nông dân huyện đạt được trong 6 tháng qua. Đ/c đề nghị vấn đề nông nghiệp, nông dân và nông thôn, cần phải coi trọng hàng đầu. Trong đó,  tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi,  áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và sản xuất để nâng cao hiệu quả kinh tế trên 1 đơn vị diện tích. Đẩy mạnh các hoạt động trao đổi giao lưu giữa các hộ nông dân với nhau, nhân rộng các mô hình kinh tế mới. Hội phải bám sát cơ sở nắm bắt nhanh, nhạy, kịp thời tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, đời sống của bà con nông dân để phản ánh với cấp trên./.

Nguyễn Chí Thức, Đài TT - TH Bắc Hà