Hơn 1 tỷ đồng đóng góp hỗ trợ giáo dục vùng khó khăn

Nhằm khuyến khích, hỗ trợ giáo dục trên địa bàn huyện ngày một phát triển mạnh mẽ và toàn diện. Năm 2008, phong trào khuyến học, khuyến tài đã được đẩy mạnh ở 21/21 cơ sở hội. Nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội đã hỗ trợ kinh phí cho các trường lớp, học sinh và giáo viên tại những vùng khó khăn. Bên cạnh đó, các cấp uỷ chính quyền chỉ đạo các ban ngành trong xã phụ trách các thôn bản phối hợp với các trường học, vận động nhân dân đóng góp nhân công, vật liệu để tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp tại các điểm trường để đảm bảo cho học sinh học tập. Kết quả, trong năm nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã đóng góp trên 5000 ngày công lao động tham gia sửa chữa, tu bổ vệ sinh trường lớp, đồng thời đóng góp số vật liệu và tiền mặt được hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ giáo dục cho các vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Từ những kết quả thiết thực đó, đã góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục phát triển và duy trì vững chắc phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện trong giai đoạn hiện nay./.

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Bắc Hà