Huyện Bắc Hà: Chỉ đạo tổ chức thành công Diễn tập phòng chống lụt bão, tìm tiếm cứu nạn cấp xã năm 2009.

Thực hiện công tác Quốc phòng năm 2009 của UBND tỉnh Lào Cai  và Chỉ thị số 13-CT/HU, ngày 16/12/2008 của huyện uỷ Bắc Hà về việc lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2009; Nhằm nâng cao nâng cao kỹ năng lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, chủ động ứng phó của cấp uỷ, chính quyền cơ sở và ý thức của nhân dân trong công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Bắc Hà, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra; Ngày 21/4/2009, Huyện Bắc Hà đã chỉ đạo xã Cốc Ly tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2009.

Tới dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Trần Thị Hằng - Phó chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo PCLB - TKCN huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Lương - Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai, các đồng chí trong Ban chỉ đạo PCLB-TKCN huyện.

Sau 1/2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, dưới sự chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo PCLB-TKCN huyện, cấp uỷ, chính quyền xã Cốc Ly đã thực hiện hoàn thành toàn bộ nội dung diễn tập theo kế hoạch đã đề ra. Quá trình diễn tập, cấp uỷ, chính quyền xã Cốc Ly có ý thức trách nhiệm cao, cùng với sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng của các cơ quan, đoàn thể huyện, sự tham gia  tích cực của trên 100 người dân thôn Nậm Hán 1 - xã Cốc Ly, cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao kỹ năng chỉ đạo, điều hành, ứng phó của cấp uỷ, chính quyền cơ sở và ý thức của nhân dân trong công tác PCLB-TKCN, Ban chỉ đạo PCLB-TKCN huyện đã thống nhất xếp loại cuộc diễn tập đạt loại giỏi. ./.

Anh Đức - Văn phòng UBND huyện