Huyện Bắc Hà đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình xây dựng cơ bản

Hiện toàn huyện có 183 danh mục công trình đã được đầu tư xây dựng, với tổng vốn kế hoạch 64 tỷ 214 triệu đồng. Đến nay, giá trị khối lượng đã thực hiện luỹ kế đạt 31 tỷ 067 triệu đồng, giá trị thanh toán là 11 tỷ 446 triệu đồng. Trong đó: công trình chuyển tiếp là 134 danh mục, tổng vốn là 52 tỷ 612 triệu đồng, giá trị khối lượng thực hiện là 20 tỷ 607 triệu đồng, đạt 39% kế hoạch, đã giải ngân 10 tỷ 546 triệu đồng đạt 20% kế hoạch vốn; khởi công mới 49 công trình với tổng vốn là 11tỷ 602 triệu đồng, giá trị khối lượng thực hiện 10 tỷ 460 triệu đồng đạt 90% kế hoạch vốn. Nhìn chung công tác xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm triển khai thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tính dân chủ, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân, chất lượng các công trình đảm bảo theo thiết kế dự toán được duyệt. Uỷ ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành chức năng và chính quyền các xã, thị trấn thực hiện đôn đốc các nhà thầu và tăng cường các hoạt động giám sát đối với các công trình đang được xây dựng  trên địa bàn, đảm bảo các công trình  được xây dựng đúng tiến bộ, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu.

Đinh Vinh, Đài TT - TH Bắc Hà