Khai giảng các lớp bồi dưỡng chương trình 135 giai đoạn 2
Ngày 04/06, tại trường Trung học cơ sở thị trấn, Uỷ ban nhân dân huyện phối hợp với sở lao động thương binh và xã hội tỉnh tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng theo chương trình 135 giai đoạn 2.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng đồng chí Trần thị Hằng- uỷ viên ban thường vụ- phó chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện nhấn mạnh: Chương trình 135 giai đoạn 2 là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước dành cho nhân dân các dân tộc vùng đặc biệt khó khăn trên toàn quốc, nhằm tạo điều kiện cho các hộ nghèo có một kiến thức nhất định để áp dụng khoa học kỹ thuật vào lao động sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình, tiến tới xoá đói giảm nghèo một cách bền vững. Đồng chí yêu cầu các học viên trong thời gian tập huấn  cần tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung được truyền đạt để qua đó áp dụng vào lao động sản xuất tăng thu nhập cho gia đình, góp phần tạo sự chuyển dịch về cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững. Tham dự các lớp bồi dưỡng chương trình 135 giai đoạn 2 trong 4 lớp học đầu tiên có 200 học viên tham gia học tập đây là những người sản xuất giỏi, những người có uy tín trong cộng đồng, trưởng thôn bản và các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Trong thời gian tập huấn các học viên được các nội dung về những chính sách của Đảng và nhà nước đối với việc phát triển kinh tế xã hội  các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi. Những kiến thức cơ bản về sản xuất, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất gắn với thị trường. Lớp tập huấn nâng cao kỹ thuật và xây dựng tập quán sản xuất mới cho đồng bào các dân tộc, tạo sự chuyển dịch về cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Phát triển cơ sở hạ tầng đảm bảo cho các xã có đủ hạ tầng thiết yếu phù hợp quy họạch dân cư và quy hoạch sản xuất đảm bảo phục vụ có hiệu quả nâng cao đời sống và sản xuất tăng thu nhập. Nâng cao đời sống văn hoá , xã hội cho nhân dân các xã đặc biệt khó khăn, tiến tới giảm nghèo một cách bền vững./.

Ngọc Thuỷ

Đài TT - TH Bắc Hà