Lễ hội đua ngựa truyền thống Lào Cai mở rộng năm 2009 sẽ được tổ chức tại huyện Bắc Hà trong tháng 6/2009

Tiếp tục thực hiện Chương trình du lịch về cội nguồn năm 2009 của nhóm hợp tác ba tỉnh Lào Cai – Yên Bái – Phú Thọ, UBND tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch tổ chức Chương trình du lịch về cội nguồn (Lào Cai) năm 2009, trong đó Lễ hội đua ngựa truyền thống Lào Cai mở rộng năm 2009 là một trong những hoạt động chính của Chương trình.

Dự kiến Lễ hội đua ngựa truyền thống Lào Cai mở rộng năm 2009, quy mô cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong 01 ngày tại Sân vận động huyện Bắc Hà (khai mạc lúc 08 giờ 00 ngày 06/6/2009). Với thành phần tham dự gồm các huyện trong tỉnh Lào Cai; huyện Xín Mần – Hà Giang; huyện Lục Yên – Yên Bái, đến với Bắc Hà, đến với Lễ hội, chắc chắn du khách sẽ được thưởng thức những màn ngựa đua sôi động, hứa hẹn nhiều kịch tính, hấp dẫn, cùng với những hoạt động phù trợ  mang đậm bản sắc văn hoá độc đáo của địa phương (Văn hoá ẩm thực, Chợ văn hoá Bắc Hà, Hội chợ thương mại …).

Lê Anh Đức - Văn phòng UBND huyện Bắc Hà