Nhà thiếu nhi huyện tổ chức các hoạt động hè phong phú
            Nhà thiếu nhi huyện sau gần một tháng tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng năng khiếu hè đã thu hút một số lượng đông các em trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện tham gia sinh hoạt và học tập. Tạo nên một sân chơi lành mạnh và bổ ích trong dịp hè năm nay.

Ngay sau khi kết thúc năm học 2007 -2008.  Với mục đích tạo cho các em thiếu niên nhi đồng trong huyện có sân chơi bổ ích, lành mạnh trong dịp hè năm 2008. Đồng thời bổ sung kiến thức xã hội, qua các trò chơi, các môn thể thao, văn hoá văn nghệ. Nhằm tìm ra những học sinh có năng khiếu  về các mặt văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, từ đó có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao để tạo nguồn cho địa phương. Từ những ngày đầu tháng 6, Nhà thiếu nhi huyện đã lên kế hoạch và tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng năng khiếu hè . Đến nay, sau gần một tháng đi vào hoạt động các lớp học đã thu hút trên 300 lượt học sinh đăng ký tham gia học tập. Mặc dù là năm đầu tiên được thành lập, Nhà thiếu nhi huyện còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ chuyên trách, kinh phí hoạt động còn rất hạn chế. Tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực của từng thành viên, Nhà thiếu nhi huyện đã có những bước khởi đầu khá ấn tượng và đem lại hiệu quả cao. Trong dịp hè này,  Nhà thiếu nhi đã tổ chức rất nhiều hoạt động phong phú như mở các lớp hát nhạc, hội hoạ, luyện chữ, cầu lông, cờ vua, bóng đá, EROBIC,  tiếng anh bậc học tiểu học và trung học cơ sở …. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khoá cũng được chú trọng đẩy mạnh như tổ chức cho em học sinh tham gia thăm quan, tìm hiểu vẻ đẹp kiến trúc dinh thự cổ Hoàng A Tưởng, Núi cô tiên, Núi ba mẹ con…. Qua đó, giúp các em hiểu hơn về các giá trị lịch sử văn hoá của địa phương. Có thể nói, đây là một sân chơi lành mạnh bổ ích trong dịp hè, một môi trường tốt để các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện có điều kiện để phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, đạo đức  phấn đấu trở thành “ Con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ” .

Ngọc Thuỷ

Đài TT - TH Bắc Hà