Tập huấn công tác dân số kế hoạch hóa gia đình năm 2009.

Trung tâm Dân số - KHHGĐ vừa tổ chức lớp tập huấn công tác DS - KHHGĐ cho các cán bộ trạm y tế và cán bộ chuyên trách DS - KHHGĐ xã thị trấn năm 2009.

Trong thời gian 2 ngày các học viên sẽ được các cán bộ, chuyên viên của Chi cục Dân số kế hoạch gia đình tỉnh truyền đạt, giảng dậy 6 nội dung chính về: Giới thiệu chương trình mục tiêu Quốc gia Dân số - KHHGĐ; Cách ghi thông tin vào sổ hộ gia đình; Tổng hợp báo cáo thống kê chuyên ngành; cách tính các chỉ tiêu cơ bản về dân số; cách tính chỉ tiêu kế hoạch cụ thể cho kế hoạch năm sau và Quản lý hậu cần phương tiện tránh thai.  Bà Trần Thị Thu – Giám đốc trung tâm dân số kế hoạch hoá gia đình huyện cho biết: Đây là lớp tập huấn có ý nghĩa quan trọng được tổ chức nhằm  nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế  và cán bộ chuyên trách DSKHHGĐ ở các xã, Thị trấn. Với mục tiêu giảm tỉ lệ sinh con thứ 3 trở lên, nâng cao chất lượng dân số về thể chất, trí tuệ, tinh thần đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ở địa phương trong giai đoạn hiện nay./.

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Bắc Hà