Trạm y tế xã Na Hối khám chữa bệnh cho hơn 2000 lượt người

6 tháng đầu năm, trạm y tế xã Na Hối đã tổ chức khám chữa bệnh được hơn 2000 lượt người, đạt 42,90 % kế hoạch năm. Trong đó, công tác khám chữa bệnh cho người nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi đều đạt và vượt chỉ tiêu so với cùng kỳ năm 2007. Các chương trình y tế quốc gia được tổ chức triển khai tích cực. Một số bệnh thông thường như: Viêm đường hô hấp, viêm phế quản, tiêu chảy, sốt phát ban sớm được phát hiện và phòng chống kịp thời. Đồng thời, cán bộ y tế của trạm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp kế hoạch hoá gia đình, theo đó đã có gần 100 trường hợp sử dụng các biện pháp tránh thai, từng bước giảm tỷ lệ sinh trên địa bàn xã góp phần nâng cao sức khoẻ cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã./.

Ngọc Thuỷ

Đài TT - TH Bắc Hà