Trên 1 tỷ 339 triệu đồng hỗ trợ cho đề án phát triển chăn nuôi của huyện

Trong 2 năm triển khai thực hiện đề án phát triển chăn nuôi giai đoạn 2006-2010 huyện ta đã thu hút được 1 tỷ 339 triệu đồng từ các nguồn vốn  135 giai đoạn 2,  WB,  vốn xoá đói giảm nghèo,  dự án OXFAM Anh, và ngồn vón từ nhiều chương trình dự án khác. Bên cạnh đó  người dân  còn được hỗ trợ gia súc, gia cầm phát triển sản xuất, trị giá 1 tỷ 187 triệu đồng. Để thực hiện đề án có hiệu quả, ban chỉ đạo huyện đã tiến hành triển khai và đầu tư vốn có trọng tâm, trọng điểm đến từng thôn bản, hướng dẫn nhân dân phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá, mang lại giá trị kinh tế cao. Qua đó đã thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần đưa chăn nuôi trở thành khâu đột phá quan trọng trong phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn. đến nay, giá trị ngành chăn nuôi đạt 83,8 tỷ đồng, chiếm 45,2% trong tỷ trọng nội ngành nông nghiệp, tăng 10,9%, đạt 191% mục tiêu đề án./.

Nguyễn Như Quỳnh, Đài TT - TH Bắc Hà