Trung tâm văn hoá thông tin thể thao huyện dồn sức cho công tác chuẩn bị tuần văn hoá du lịch

Trong những ngày này, trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện đang dồn sức cho công tác chuẩn bị tuần văn hóa du lịch Bắc Hà năm 2008, trên các tuyến đường phố trung tâm huyện băng zôn, pa nô, áp phích, khẩu hiện đã được trang hoàng rực rỡ. Công tác tuyển chọn thí sinh giọng hát hay, trang phục đẹp đã được tổ chức tại 3 khu vực và tuyển chọn được trên 100 diễn viên và nghệ nhân tham gia biểu diễn đêm liên hoan văn nghệ tối ngày 31/5. Cùng với đó, các môn thi thể thao truyền thống như ném còn, kéo co, đẩy gậy và đua ngựa cũng được triển khai từ rất sớm. Đến nay, đã tuyển chọn được trên 50 con ngựa và kỵ sỹ đến từ các xã Bản phố, Hoàng thu Phố, Thải Giàng phố, Tà chải, Na hối, Lầu thí ngài, Tả Van Chư. Riêng các môn thi kéo co, đẩy gậy và ném còn có gần 300 vận động viên tham gia. Công tác luyện tập ở các nội dung cũng đang được các vận động viên hăng hái luyện tập.

Với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lượng của trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện sẽ góp phần làm nên thành công của tuần văn hóa du lịch Bắc Hà./.

Nguyễn Chí Thức