Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bắc Hà thực hiện công tác truyền thông – giáo dục sức khỏe đạt hiệu quả.
            Truyền thông giáo dục sức khỏe là một nhiệm vụ trọng tâm có tính chiến lược, mở rộng vai trò của công tác truyền thông nhằm nâng cao sự hiểu biết của người dân trong cộng đồng, bổ xung kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe ban đầu, biết cách phòng chống dịch bệnh tại hộ gia đình và cộng đồng.

Kết quả 6 tháng đầu năm 2008, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bắc Hà thực hiện tốt công tác truyền thông – giáo dục sức khỏe. Triển khai 21 xã, thị trấn trong toàn huyện và 226 thôn bản.

Truyền thông trực tiếp lồng ghép qua tư vấn với khám chữa bệnh: 23.980 lượt được 23.980 người nghe.

Truyền thông lồng ghép với các buổi họp thôn: 269 buổi có 10.269 người dự nghe.

Phát thanh qua hệ thống loa đài tuyến huyện: 43 buổi ước tính số người nghe trong phạm vi tuyên truyền: 23.566 người nghe.

Tuyến xã: 686 lần ước tính số người nghe trong phạm vi tuyên truyền: 47.111 người nghe. Phát sóng trên truyền hình huyện 43 lần, cấp phát tờ rơi, tờ gấp, áp phích 14.253 các loại. Cấp phát thông tin sức khỏe tranh lật cho 21 xã, thị trấn 2.970 quyển, cấp phát băng đĩa 43 cái. Thực hiện diễu hành tại trung tâm huyện trên các trục đường chính 03 lần (ngày thế giới phòng chống bệnh lao 24/3, tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm 15/4 – 15/5/2008, ngày vi chất dinh dưỡng 1-2/6).

Cắt băng zôn treo tại các cụm điểm trung tâm: 19 cái. Triển khai công tác giám sát định kỳ theo quý thực hiện được 42 lần. Để khắc phục những khó khăn và tồn tại trong công tác tuyên truyền tại tuyến cơ sở từ đó rút ra kinh nghiệm và phương hướng cho 6 tháng cuối năm.

Nguyễn Thị Huyền

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bắc Hà.