Tuyên truyền phòng chống nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em

Trước nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em đang diễn ra ngày càng phức tạp ở các xã vùng cao của huyện, để không ngừng nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ trong việc phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em trên địa bàn. từ ngày 11 đến ngày 14/8 Công an và hội phụ nữ huyện đã phối hợp tổ chức  hội nghị tuyên truyền cho gần 400 chị em phụ nữ ở 8 thôn bản của xã Lùng Phình. Tại các buổi tuyên truyền, chị em phụ nữ của xã Lùng Phình đã được nghe cán bộ hội phụ nữ và các đồng chí công an huyện kể những câu chuyện có thật sảy ra đối với một số phụ nữ và trẻ em ở các xã Bản Phố, Na Hối, Lùng cải….Bị bọn tội phạm dở các thủ đoạn, mánh khoé lừa đưa sang Trung Quốc bán, và cảnh chị em bị đối xử thậm tệ ở bên Trung Quốc. Qua những câu chuyện đã giúp cho chị em phụ nữ nâng cao hiểu biết và tích cực đấu tranh phòng ngừa tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em trên địa bàn.

Cùng với việc phối hợp với hội phụ nữ huyện tuyên truyền phòng chống tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em ở 2 xã Lùng Phình và Bản Phố, trong thời gian tới công an huyện tiếp tục triển khai tuyên truyền về phòng chống nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em đến toàn bộ các xã, thị trấn còn lại./.

Nguyễn Chí Thức

Đài TT – TH Bắc Hà