Bảo Nhai (Bắc Hà): Xoá nhà tranh tre dột nát

Trong 4 năm từ năm 2005 đến năm 2008, bằng nguồn hỗ trợ của huyện và chính quyền địa phương, toàn xã Bảo Nhai huyện Bắc Hà đã làm được 21 ngôi nhà đại đoàn kết cho 21đối tượng là hộ nghèo, tàn tật, người già neo đơn không nơi nương tựa. Mỗi ngôi nhà được huyện hỗ trợ từ 5 đếan 7 triệu đồng còn lại nhân dân trong thôn, xã góp vật liệu và công lao động, nên mỗi ngôi nhà hoàn thành đều có trị giá từ 10-15 triệu đồng. Việc hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết, Bảo Nhai là địa phương được công nhận là xã xoá xong nhà tranh tre nứa ná, điều quan trọng hơn là những đối tượng có cảnh đặc biệt khó khăn vì không có khả năng hay ít có khả năng lao động được  sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng và xã hội, sớm vươn lên thoát nghèo.

Đinh Viết Vinh

Đài TT-TH Bắc Hà