Huyện Bắc Hà tổ chức Lễ phát động ra quân trồng cây xuân Canh Dần 2010

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lào cai về việc tổ chức “Tết trồng cây xuân Canh Dần”, ngày 22/02/2010, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây đầu xuân Canh Dần 2010, tham dự buổi Lễ có các đồng chí Thường trực huyện ủy, UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, Sở NN&PTNT Lào Cai, Chi cục kiểm lâm Lào Cai và trên 200 đại biểu đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện và đại biểu các xã Na Hối, Tả Chải và thị trấn Bắc Hà.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ , đồng chí Tạ Công Huy - Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Hà trong phong trào trồng cây, trồng rừng, và bảo vệ rừng trong những năm qua đã góp phần nâng độ che phủ rừng năm 2009 lên 31,04%, tạo được cảnh quan môi trường đô thị, công sở, trường học... ngày càng xanh, sạch đẹp, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh Bắc Hà vẫn là một trong những huyện có nhiều xã được xếp vào diện có nguy cơ bị sa mạc hóa của Tỉnh Lào Cai; diện tích đất trống, đồi núi trọc trên địa bàn huyện còn khá lớn, tỷ lệ tán rừng che phủ so với tỷ lệ chung của toàn tỉnh còn thấp; Độ tăng diện tích rừng hàng năm trên địa bàn huyện còn chậm, chưa đạt mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI đã đề ra, do vậy việc trồng cây, gây rừng, nâng cao tỷ lệ tán rừng che phủ có ý nghĩa quan trọng đối với huyện Bắc Hà. Để đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH của huyện trong những năm tới, đặc biệt là phát triển du lịch dịch vụ bền vững gắn với bảo vệ môi trường sinh thái xây dựng Bắc Hà thực sự trở thành điểm phát triển du lịch thứ 2 của Tỉnh sau huyện Sa Pa, đồng thời tạo được khí thế thi đua sôi nổi thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch trồng mới trên 1.120 ha rừng trong năm 2010, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ 5 chương trình 15 đề án trọng tâm toàn khóa của BCH đảng bộ huyện và Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI đã đề ra đó là nâng tỷ lệ tàn che phủ rừng lên 35%, thay mặt các đồng chí Thường trực HU, UBND huyện, đồng chí Tạ Công Huy chính thức phát động “Tết trồng cây xuân Canh Dần 2010” và kêu gọi các cấp, các ngành, toàn thể cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc trong huyện nêu cao ý thức trách nhiệm, tích cực tham gia thực hiện phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng năm 2010.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tiến hành trồng gần 200 cây xanh tạo cảnh quan môi trường cho Công viên du lịch Hồ Na Cồ thị trấn Bắc Hà. Hy vọng rằng phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục được các cấp, các ngành trong huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai và duy trì thường xuyên hiệu quả thiết thực.

Lê Anh Đức

VP UBND huyện Bắc Hà