Huyện Bắc Hà: Tuyển sinh đi xuất khẩu lao động sang Malaysia và Libi
  Đồng chí Trần Thị Hằng -PCT UBND huyện Bắc Hà phát biểu tại hội nghị tuyển sinh xuất khẩu lao động.

Thực hiện Quyết định 71/20009/QĐ-TTg, ngày 29/04/2009 của Thủ tướng chính phủ, ngày 24/02/2010, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Cục quản lý lao động ngoài nước và các Công ty xuất khẩu lao động tổ chức sơ tuyển lựa chọn xuất khẩu lao động sang Malaixia và Libi theo chương trình 30a của Chính phủ. Do các cấp, các ngành trong huyện làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền nên số lượng thí sinh tham gia sơ tuyển khá lớn trên 146 người ở các xã, thị trấn trong huyện; Các thí sinh tham gia sơ tuyển đều thực sự có nguyện vọng và mong muốn quyết tâm được đi xuất khẩu lao động theo chương trình.

abc
 Sau 1/2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, Ban tổ chức đã sơ tuyển được 135 lao động đủ điều kiện cho các Công ty lựa chọn để đào tạo nghề, học ngoại ngữ trước khi đi xuất khẩu lao động. Ngay sau khi có kết quả sơ tuyển, 135 lao động các xã trong huyện đã được các Doanh nghiệp xuất khẩu lao động tổ chức đón về đơn vị để đào tạo nghề, ngoại ngữ. Xuất khẩu lao động sẽ là một trong những hướng đi  trọng tâm trong công tác xóa đói giảm nghèo bền vững của huyện Bắc Hà trong thời gian tới./.

Lê Anh Đức
VP UBND huyện Bắc Hà