Công đoàn ngành Giáo dục: tổ chức gặp mặt nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch công đoàn nhân kỉ niệm 100 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/03.

Nhân kỉ niệm 100 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/1910 – 08/03/2010, sáng ngày 05/3, Công đoàn ngành giáo dục huyện đã tổ chức buổi gặp mặt nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch Công đoàn các đơn vị trường học. Tới dự có đồng chí Vũ Lương – UVBTV – trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ, đồng chí Hoàng Thế Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện.
          Hiện nay, công đoàn giáo dục huyện có 973 nữ công nhân viên chức, lao động, trong đó tổng số đảng viên nữ là 129 người. Chị em nữ thuộc công đoàn giáo dục Bắc Hà là một lực lượng lao động quan trọng,Họ là cán bộ quản lý giáo viên trực tiếp đứng lớp và nhân viên trường học. Phần lớn chị em là lao động trẻ, khoẻ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời không ngừng phát huy bản chất tốt đẹp của người phụ nữ là sự chăm chỉ, chịu khó có ý thức tổ chức kỉ luật, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Trong nhiều năm qua, phong trào thi đua “ giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được đông đảo chị em nhiệt tình hưởng ứng tham gia và gắn với các phong trào lớn do TW hội Phụ nữ Việt Nam phát động: Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, nuôi dạy con tốt, gia đình hạnh phúc”; Phong trào “ Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, cần kiệm, chống xa hoa lãng phí góp phần xây dựng đất nước”. Đặc biệt, phong trào thi đua lao động giỏi đã được công đoàn cùng chính quyền cụ thể từng nội dung tiêu chí thi đua phù hợp với tính chất đặc thù của ngành giúp cho chị em có hướng phấn đấu. Trong 5 năm qua, Ban nữ công công đoàn ngành giáo dục đã có 27 chị được Ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen; 157 chị được LĐLĐ huyện Bắc Hà tặng giấy khen; 67% nữ công nhân viên chức trong công đoàn đạt danh hiệu “ Lao động tiên tiến” trở lên. có trên 500 chị được công nhận đạt danh hiệu “ giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
          Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Thế Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá những kết quả mà Công đoàn ngành giáo dục huyện đã đạt được trong những năm qua, đồng chí khẳng định những kết quả đó có một phần đóng góp to lớn của các nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch công đoàn ở tất cả các đơn vị trường học. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Công đoàn ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục vận động nữ công nhân viên chức, lao động tích cực học tập, tự bồi dưỡng chuyên môn và kĩ năng nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu của thời kì công nghiệp hóa – hiện đại hoá đất nước.
Nhân dịp này, Công đoàn ngành giáo dục huyện đã tặng quà cho nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch công đoàn cơ sở trong dịp kỉ niệm 100 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/03./
.Ngọc Thủy