KBNN các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2014 và các chỉ tiêu giao ước thi đua
Vừa qua, KBNN đã có Công văn số 2728/KBNN-VP ngày 27/10/2014 về triển khai công tác trọng tâm cuối năm 2014. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ thuộc chương trình công tác năm 2014, KBNN đề nghị KBNN các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (KBNN tỉnh) tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ , kế hoạch công tác năm 2014 và các chỉ tiêu giao ước thi đua. Trong đó, đặc biệt chú ý:

Giao dich tai KBNN Thừa Thiên Huế.JPG

Thực hiện tốt công tác quản lý thu; kiểm soát, thanh toán các khoản chi NSNN đảm bảo chặt chẽ, kịp thời, đúng chế độ quy định và thuận lợi cho khách giao dịch.

Đảm bảo an ninh, an toàn trong công tác thanh toán; tăng cường các biện pháp quản lý đảm bảo an toàn tuyệt đối tiền, tài sản nhà nước.

Theo dõi sát diễn biến tình hình thu – chi, tồn quỹ ngân sách và tồn ngân Kho bạc; điều hành ngân quỹ chủ động, sát sao, kịp thời để đảm bảo khả năng thanh toán, chi trả của KBNN tại mọi thời điểm.
   Chuẩn bị và tổ chức thực hiện tốt công tác khoá sổ quyết toán cuối năm.
      Thực hiện tốt công tác kiểm tra nội bộ; công tác tiếp công dân, nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; công tác phòng, chống tham nhũng.
       Thực hiện tốt công tác quản lý cán bộ cuối năm: Đánh giá xếp loại công chức, đánh giá tổng kết thi đua, bình xét khen thưởng.
       Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý tài chính, tài sản, XDCB nội ngành; tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân kinh phí và hoàn thành kế hoạch đầu tư XDCB, dự toán mua sắm được giao.
       Tăng cường các biện pháp quản lý, chỉ đạo điều hành công tác bảo vệ trụ sở cơ quan, kho tàng, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối.
       Quán triệt và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế làm việc của cơ quan; giữ nghiêm kỷ cương và kỷ luật trong thực thi công vụ; thực hiện công khai về tài chính và công tác cán bộ theo quy định.
       Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về chế độ thông tin, báo cáo.
       Nỗ lực phấn đấu đảm bảo vận hành các hệ thống ứng dụng CNTT thông suốt đáp ứng yêu cầu của các đơn vị giao dịch và cung cấp thông tin, số liệu kịp thời cho các cấp chính quyền địa phương.